ถ้ำเกลือ

ถ้ำเกลือ

ที่แรกในเอเชีย ภูมิแพ้ หมดห่วง ถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพ ช่วยได้ ใจกลางกรุงเทพ ที่แรกในเอเชีย

ยกระดับสุขภาพไปอีกขั้น การบำบัดด้วยเกลือยังคงเป็นเทรนด์สปาอันดับต้นๆ การบำบัดด้วยเกลือคล้ายกับการใช้เวลาอยู่กับทะเล ซึ่งให้ประโยชน์มากเหมือนกับการพักผ่อนบนชายหาด

การรักษาทางเลือกที่เกี่ยวข้องกับการหายใจเอาอากาศที่มีกลิ่นเค็ม บางคนอ้างว่าใช้รักษาภาวะระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคหอบหืด โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และโรคภูมิแพ้ ซึงมีแนะนำว่ายังสามารถบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ เช่น ไอ หายใจลำบาก และหายใจมีเสียงหวีดรักษาอาการซึมเศร้าและวิตกกังวล รักษาโรคผิวหนังบางชนิด เช่น โรคสะเก็ดเงิน กลาก สิว ได้อีกด้วย

การใช้ถ้ำเกลือเพื่อการบำบัดเริ่มต้นที่เหมืองเกลือ Wieliczka ในโปแลนด์ในปี 1843 และประสบความสำเร็จในการใช้งานมานานกว่า 175 ปี วันนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม Halotherapy: การสูดดมอนุภาคเกลือขนาดเล็ก และ Speleotherapy: การสัมผัสกับบรรยากาศใต้ดิน Halotherapy ช่วยลดการอักเสบของทางเดินหายใจ และฆ่าเชื้อแบคทีเรียในไซนัสและปอด

ถ้ำเกลือบำบัด มีประโยชน์ต่อตัวคุณอย่างมาก ทั้งระบบกรองอากาศ HEPA  UV และสภาพแวดล้อมที่ประกอบด้วยเกลือสีชมพู พื้นที่ยังมีน้ำไอโอดีนลดหลั่นเพื่อรักษาระดับความชื้นให้สูงขึ้น และ Halogenerator กระจายไปในอากาศ เข้าถึงส่วนที่ลึกที่สุดของปอดของคุณ

 

 

การรักษาโดยธรรมชาติ 100% ไม่รุกราน และปราศจากยานี้มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคระบบทางเดินหายใจที่หลากหลาย

Salt Cave Bangkok at The Manor 39 หรือ ถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพ แห่งแรกในประเทศไทย ในซอยสุขุมวิท 39 และแห่งแรกในเอเชีย อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับ คนที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อาทิเช่น หอบ หืด หลอดเลือดอักเสบเรื้อรัง หลอดลมตี ถุงลมโป่งพอง อาการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ ทั้งสูบโดยตรงและได้รับควันจากผู้อื่น คออักเสบ ไซนัสอักเสบ อาการแพ้ฝุ่นและละอองเกสร อาการเครียดและอ่อนเพลียเรื้อรัง หายใจขาดลม แน่นหน้าอก ฯลฯ

จากแนวความคิดของผู้บริหาร The Manor 39 ที่เล็งเห็นถึงคุณสมบัติของเกลือ “Pharma Salt “ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา  ในเรื่องของการฆ่าเชื้อและลดการอักเสบ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และส่งผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาทางด้านระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งข้อมูลจากการวิจัยของต่างประเทศผ่านทาง CNN และ BBC ในเรื่องของถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพที่เกิดขึ้นแล้ว ในรัสเซีย โปแลนด์ อังกฤษ ประกอบกับแหล่งกำเนิดเหมืองเกลือ ในประเทศโปแลนด์ ที่วิจัยมาแล้วว่า ผู้ที่ทำงานในเหมืองเกลือและได้รับอณูเกลือนั้นไม่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพ  “Salt Cave” จึงเกิดขึ้นในประเทศไทย โดยผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ และโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ สามารถเข้าไปใช้บริการในถ้ำเกลือ แล้วสูดไอเกลือ “Pharma Salt” ที่มีอณูเกลืออยู่ภายในถ้ำ เพียงแค่ 45 นาที เสมือนเราไปนั่งอยู่ริมทะเล 3 วัน และภายในถ้ำเกลือนอกจากอณูเกลือที่ลอยอยู่ในบรรยากาศแล้ว ส่วนผนัง และพื้น ก็เต็มไปด้วยเกลือสินเถาว์บริสุทธิ์ ส่งผลให้มีประจุลบช่วยในเรื่องการดูดซึมแบคทีเรียหรือเชื้อโรคที่มีอยู่ใน ระบบทางเดินหายใจและประจุลบยังส่ง ผลช่วยทำให้ผ่อนคลายอีกด้วย  “Pharma Salt” เป็นเกลือแห้งที่มีความบริสุทธิ์ 100 %ไม่มีส่วนผสมของไอโอดีนและแป้งมัน ซึ่ง ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา ผู้ที่ใช้บริการจะรู้สึกดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกและจะรู้สึกอาการของโรค ภูมิแพ้ หรือโรคระบบทางเดินหายใจทุเลาต้องใช้บริการอย่างน้อย  5 ครั้งขึ้นไป

 

แขกจะสัมผัสประสบการณ์อย่างอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ ถ้ำเกลือเพื่อสุขภาพ จะมีประโยชน์หลักๆ 3 ประการที่ผู้เยี่ยมชมถ้ำเกลือหรือผู้สนับสนุนอาจจะได้รับ ได้แก่:

  1. การบำบัดด้วยถ้ำเกลือสามารถช่วยลดอาการไม่สบายทางเดินหายใจได้

เหตุผลหนึ่งที่ผู้คนสนใจถ้ำเกลือก็เพราะว่าสามารถช่วยลดความรู้สึกไม่สบายระบบทางเดินหายใจ ซึ่งรวมถึงอาการแพ้ หลอดลมอักเสบ และโรคหอบหืด การนั่งในที่ปลอดสารก่อภูมิแพ้ ควบคุมอุณหภูมิ และสภาพแวดล้อมที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ สามารถช่วยดึงอนุภาคเกลือออกจากผนังและอากาศและนำเข้าสู่ร่างกายของคุณ แม้ว่าอนุภาคเกลือจะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ แต่ก็สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคที่เป็นอันตรายได้ กระบวนการนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยลดความเครียดและทำให้สงบลงได้ เช่นเดียวกับอโรมาเธอราพี การใช้กลิ่นต่างๆ เช่น ยูคาลิปตัส การบูร และมิ้นต์ สามารถให้ผลผ่อนคลายที่คล้ายคลึงกันกับการบำบัดด้วยเกลือ ในถ้ำเกลือบางแห่ง สามารถเติมกลิ่นเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายได้

  1. การบำบัดด้วยถ้ำเกลือสามารถปรับปรุงผลิตภัณฑ์ดูแลผิว สุขภาพผิว และความมีชีวิตชีวาของผิวได้

จำความรู้สึกที่คุณได้รับหลังจากอยู่บนชายหาดทั้งวันอาบแดดและอากาศที่เค็มๆ ได้ไหม?

ความรู้สึกหลังจากอยู่ในถ้ำเกลือนั้นเปรียบได้กับการพักผ่อนตามชายฝั่ง คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และราวกับว่าผิวของคุณเปล่งประกาย การมีเกลือบนผิวของคุณมีประโยชน์หลายประการ คุณภาพผิวของคุณได้ด้วยซ้ำ เมื่อผิวของคุณแห้ง ระคายเคือง และหมองคล้ำ เกลือสามารถช่วยได้ ถ้ำเกลือสามารถช่วยฟื้นฟูผิวของคุณได้โดยการทำความสะอาดรูขุมขน ซึ่งช่วยลดโอกาสการเกิดสิว เกลือเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณ ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวนุ่มขึ้นพร้อมๆ กัน ทำให้คุณมีผิวที่เปล่งปลั่งคล้ายกับผิวที่คุณจะมีได้หากคุณอยู่ที่ชายหาดตลอดทั้งวัน

  1. การบำบัดด้วยถ้ำเกลือสามารถบรรเทาความวิตกกังวลและความตึงเครียดได้

หากคุณรู้สึกเครียดและวิตกกังวล การเยี่ยมชมถ้ำเกลืออาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ นอกจากเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับร่างกายและผิวหนังของคุณแล้ว ถ้ำเกลือยังดีต่อจิตใจของคุณอีกด้วย ห้องเกลืออันเงียบสงบเหล่านี้ช่วยให้คุณได้พักจากเทคโนโลยี และให้คุณได้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ถ้ำเกลือก็เหมือนกับการทำโยคะหรือนั่งสมาธิ เนื่องจากเกลือมีประจุลบ จึงสามารถหลอมรวมกับอนุภาคบวกได้ กระบวนการทำให้เป็นกลางนี้สามารถขจัดอนุภาคประจุบวกที่อาจอยู่ในร่างกายของคุณ ซึ่งเป็นอนุภาคเดียวกันกับที่ทำให้คุณเครียด ตึงเครียด หรือวิตกกังวล นอกจากนี้ อะไรจะดีไปกว่าการเติมพลังและปรับปรุงผิวและร่างกายของคุณมากกว่าการนอนในห้องที่มีแสงสลัวซึ่งเต็มไปด้วยเกลือหิมาลัย

 

 

it band taping ผ้าเทปที่มีความยืดหยุ่น โดย ดร.เคนโซ คาเซ่ นักบำบัดทางด้านการจัดกระดูกและฝังเข็ม เพื่อรักษาและสนับสนุนการทำงานของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก มี เทปพยุงกล้ามเนื้อ, เทปบำบัด ที่จะช่วยแก้ออฟฟิศซินโดรม 
วีเนียร์ฟัน คลินิกทันตกรรม Hollywood Smile | เป็นคลินิกระดับนานาชาติที่เชี่ยวชาญในด้านทันตกรรมเพื่อความงาม วีเนียร์ฟัน เคลือบฟันขาว แปะฟันขาว ฟอกสีฟัน
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
botox bangkok The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
Gender reassignment surgery Estetica Thailandia offers free medical concierge service EXCLUSIVELY FOR TRANSGENDERS wanting gender change surgery