คุณประโยชน์ด้านสุขภาพของกระเทียมดำ

กระเทียมถูกนำมาใช้เป็นสมุนไพรตั้งแต่ยุคกลางจนถึงยุคสมัยใหม่ ซึ่งได้รับการทดลองและการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์ ประวัติศาสตร์ได้บันทึกไว้ว่ากระเทียมถูกนำมาใช้เป็นยาขับปัสสาวะ, ช่วยในการย่อย, ยาฆ่าเชื้อ, ยาฆ่าพยาธิ, รักษาโรคหวัด, รักษาการติดเชื้อและโรคอื่น ๆ อีกมากมาย

หากกระเทียมไม่สามารถช่วยรักษาโรคได้ดี คงจะถูกลืมเลือนไปจากบันทึกประวัติศาสตร์แล้ว แต่เนื่องจากกระเทียมมีคุณประโยชน์ด้านสุขภาพมากมาย มันจึงได้รับการวิจัยอย่างกว้างขวางในช่วงยี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา และทำให้มันถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การแพทย์และมนุษยชาติอย่างแท้จริง

ประโยชน์ของกระเทียมดำ

ตั้งแต่ช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม การค้นหาสารประกอบทางยาจากพืชได้เริ่มต้นขึ้น ตัวอย่างเช่น มอร์ฟีนจากต้นฝิ่น, แอสไพรินจากต้นวิลโลว์และควินินจากเปลือกซิงโคนา และช่วงนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่มุ่งเน้นการวิจัยกระเทียมมากขึ้น โดยนักวิทยาศาสตร์ต้องการทราบว่าเหตุใดกระเทียมจึงมีกลิ่นเมื่อถูกหั่นหรือบด มันมีส่วนประกอบอะไรบ้างและเหตุใดจึงรักษาโรคจำนวนมากได้

นักวิทยาศาสตร์พบว่ากระเทียมแต่ละกลีบมีสารประกอบที่น่าสนใจกว่า 400 ตัวและมีสารประกอบอยู่ในน้ำมัน ซึ่งหนึ่งในสารสำคัญนี้มีชื่อว่าอัลลิซิน กระเทียมแต่ละหัวจะมีเอนไซม์ที่เรียกว่าอัลลิเนสซึ่งรวมอยู่กับอัลลินินเพื่อสร้างสารประกอบอัลลิซิน โดยมีคุณประโยชน์ทางสุขภาพและให้กลิ่นเฉพาะเมื่อใส่ในอาหารเสริมบางชนิด นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระเทียมที่ไม่มีกลิ่นมักถูกมองว่าด้อยกว่าเนื่องจากส่วนใหญ่มีปริมาณแอลลิซินที่ต่ำ

แล้วกระเทียมดำคืออะไร?

กระเทียมดำเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ระหว่าง 140 ถึง 170 องศาฟาเรนไฮต์เป็นระยะเวลา 30 วัน หลังจากนั้นจะนำกระเทียมไปเก็บไว้ในห้องที่มีความสะอาดสะอาดเพื่อออกซิไดซ์อีก 45 วัน กระบวนการนี้ทำให้น้ำตาลและกรดอะมิโนที่อยู่ภายในกระเทียมเกิดปฏิกิริยาซึ่งส่งผลให้เกิดสีดำและมีเนื้อนุ่มเหมือนมาร์ชเมลโล

ไม่มีสารกันบูดเพิ่มเข้าไปในกระบวนการผลิต ซึ่งจะทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีต่อสุขภาพและมีประโยชน์กว่ากระเทียมดำในรูปแบบแคปซูล

แม้กระเทียมขาวจะเป็นที่รู้จักมากกว่าแต่กระเทียมดำกลับมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่า โดยมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากถึงสองเท่าและมีสารโพลีฟีนอลที่ต่อสู้กับโรคได้ 7 เท่า ซึ่งไม่เพียงแต่มีสารอาหารที่มากกว่าแต่ยังมีรสชาติที่ดีกว่าอีกด้วย กระบวนการหมักจะทำให้กระเทียมดำมีความนุ่มและมีรสหวานและเผ็ดจากน้ำส้มสายชูหมัก บัลซามิก

การรับประทานกระเทียมดำดิบนั้นไม่น่ากลัวเท่าการกินกระเทียมขาวดิบเนื่องจากมีความหวานมากกว่าและความเผ็ดน้อยกว่า และคุณไม่ต้องกังวลกับกลิ่นปากหลังจากรับประทาน

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล
ปลูกผมที่ไหนดีTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บาท
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
vaginal tightening The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
ขายอุปกรณ์การแพทย์จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แหล่งที่มา:

https://www.juicingwithg.com/health-benefits-of-black-garlic

https://www.victoriahealth.com/editorial/health-benefits-black-garlic