การดีท็อกซ์ลําไส้ช่วยในการฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างไร​

งานวิจัยจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสภาวะของลำไส้, โรคภัย, โรคผิวหนัง, และโรคมะเร็งมีความเชื่อมโยงกัน  ดังนั้นการดีท็อกซ์ลําไส้หรือการสวนล้างลำไส้จึงเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการฟื้นฟูร่างกายของคุณ

ทำไมคุณจึงควรทำดีท็อกซ์?

การสะสมสารพิษในร่างกายทำให้ร่างกายของคุณอ่อนแอลงและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ เช่น อาการอ่อนเพลียเรื้อรัง, นอนไม่หลับ, ปวดศีรษะ, และโรคภัยต่าง ๆ โดยสารพิษเหล่านี้มาจากสิ่งที่คุณใช้และบริโภคทุกวัน เช่น อาหารและน้ำ, ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม, และสิ่งแวดล้อม คุณอาจสงสัยว่าทำไมการทำความสะอาดลำไส้และการดีท็อกซ์ลำไส้จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายของคุณ เหตุผลก็คือโดยปกติแล้วมลพิษและสารกำจัดศัตรูพืชที่เป็นอันตรายจะอยู่ในสภาพแวดล้อมรอบตัวคุณและไม่ควรเข้าไปในร่างกาย อวัยวะในร่างกายของคุณต้องมีการกำจัดสารพิษอยู่เสมอ ดังนั้นคุณจึงควรดูแลสุขภาพของตนเองและทำให้อวัยวะเหล่านั้นทำงานได้อย่างเหมาะสม

ภาวะสุขภาพของลำไส้ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมอย่างไร?

ปัจจุบันนี้เราต่างก็ต้องเผชิญกับความเครียดระดับสูง, การพักผ่อนน้อย, การบริโภคอาหารแปรรูปและอาหารน้ำตาลสูง, และการทานยาปฏิชีวนะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถทำลายจุลินทรีย์ในลำไส้ของเราและส่งผลต่อสุขภาพด้านอื่น ๆ ได้

กระเพาะอาหาร: การมีลมในท้อง, ท้องอืด, ท้องผูก, ท้องเสีย, และอาการแสบร้อนกลางอกจะเป็นการทำลายความสมดุลของก๊าซในลำไส้ โดยลำไส้ที่มีความสมดุลจะย่อยอาหารและกำจัดของเสียได้ดีกว่า

อาหารที่มีน้ำตาลสูง: อาหารแปรรูปและอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงจะลดปริมาณแบคทีเรียที่ดีในลำไส้  ทำให้เกิดอาการอักเสบและก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงโรคมะเร็ง

การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัว: สุขภาพของลำไส้อาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัวโดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารหรือการออกกำลังกาย แต่เป็นผลมาจากแบคทีเรียในลำไส้เล็ก (SIBO) ซึ่งอาจทำให้น้ำหนักตัวลดลงและมีความต้านทานต่ออินซูลิน หรือมีน้ำหนักตัวมากขึ้นเนื่องจากกระตุ้นให้ร่างกายบริโภคอาหารมากขึ้นด้วยการลดการดูดซึมแร่ธาตุ

รบกวนการนอนและมีอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง: ในลำไส้จะมีการสร้างฮอร์โมนที่มีผลต่ออารมณ์และการนอนหลับ ซึ่งอาการนอนไม่หลับทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง

การระคายเคืองของผิวหนัง: สุขภาพของลำไส้มีความเกี่ยวข้องกับโรคผิวหนังอักเสบ โดยการอักเสบของลำไส้อาจทำให้เกิดการรั่วไหลของโปรตีนและอาจทำให้ผิวหนังระคายเคือง

โรคทางระบบภูมิคุ้มกัน: สุขภาพของลำไส้อาจส่งผลต่อการเพิ่มการอักเสบ ซึ่งจะส่งผลต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

สัญญาณที่บ่งบอกว่าลำไส้มีสุขภาพไม่ดี

การแพ้อาหารเกิดจากแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ลดลง หากรับประทานอาหารบางชนิดแล้วมีอาการท้องอืด, มีลมในท้อง, ท้องเสีย, ปวดท้อง, นั่นคืออาการทั่วไปที่มักเป็นเมื่อลำไส้ของคุณเริ่มมีสุขภาพที่ไม่ดี

ประโยชน์ของการดีท็อกซ์ลำไส้

เมื่อลำไส้ของคุณสะอาด ระบบย่อยอาหารก็จะมีประสิทธิภาพในการขับของเสียออกจากร่างกายและช่วยในการดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายของคุณอยู่ในสภาวะปกติและป้องกันอาการท้องผูกอีกด้วย

คนที่ได้รับการสวนล้างลําไส้จะมีการไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น, นอนหลับได้ดีขึ้น, และช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ลำไส้ที่มีความสะอาดจะช่วยดูดซึมน้ำ, วิตามิน, และสารอาหารต่าง ๆ กลับเข้ากระแสเลือดได้มากขึ้น

นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงของการเกิดติ่งเนื้อ, มะเร็งลำไส้ใหญ่, และมะเร็งทางเดินอาหาร รวมถึงเมื่อร่างกายสามารถดูดซึมไฟเบอร์ได้มากขึ้น คุณก็สามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย ทำให้ช่วยลดน้ำหนักบริเวณมดลูกและอวัยวะสืบพันธุ์ข้าง ช่วยลดความเครียดที่อาจส่งผลกระทบต่อไข่และอสุจิได้

ยาย้อมผมออแกนิค ผลิตภัณฑ์ แชมพู สมุนไพร แก้ ผม ร่วง สกัดจากธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก ยาย้อมผมออแกนิค, ที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะได้จบครบวงจร
Kinesio Tape ผ้าเทปที่มีความยืดหยุ่น โดย ดร.เคนโซ คาเซ่ นักบำบัดทางด้านการจัดกระดูกและฝังเข็ม เพื่อรักษาและสนับสนุนการทำงานของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก มี เทปพยุงกล้ามเนื้อ, เทปบำบัด ที่จะช่วยแก้ออฟฟิศซินโดรม
แผ่นรองเท้า เท้าแบน ผู้เชี่ยวชาญด้านกายอุปกรณ์ สามารถปรึกษาปัญหาอาการปวด ตามจุดต่างๆ ของร่างกาย รักษาอาการปวดเท้า ปวดหลัง อาการออฟฟิศซินโดรม
ปลูกผมที่ไหนดีTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แหล่งที่มา

https://www.hss.edu/condition-list_prp-injections.asp

https://www.medicalnewstoday.com/articles/326294.php

https://www.webmd.com/fitness-exercise/platelet-rich-plasma-injections#1

https://www.perfectusclinic.com/en/services/aesthetic-medicine/anti-aging-prp-injections