กระเทียมดำวันละลูกไป โรคภัยไม่เบียดเบียน!

โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคสมองเสื่อมที่พบบ่อยที่สุดและกลายเป็นปัญหาสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้นในสังคมผู้สูงอายุ มันเป็นโรคระบบประสาทเสื่อมอย่างต่อเนื่องที่มักเกิดขึ้นในผู้สูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม ตามการวินิจฉัยทางการแพทย์ โรคนี้ทำให้ผู้ป่วยสูญเสียความสามารถในการรับรู้และการจดจำ โรคอัลไซเมอร์เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อสุขภาพของมนุษย์ในกลุ่มประชากรสูงอายุ การรับประทานอาหาร วิถีชีวิต และการได้รับสารเคมีมีบทบาทอย่างมากในการทำให้เกิดโรค การพัฒนาของโรคเกิดจากหลายปัจจัย รวมทั้งปัจจัยทางพันธุกรรมและอีพิเจเนติกส์ ปัจจุบันนี้ยังไม่มี การรักษาที่เป็นมาตรฐานหรือยาเฉพาะทางสำหรับรักษาโรคอัลไซเมอร์

ไม่เพียงแต่กระเทียมจะเป็นที่รู้จักในฐานะส่วนประกอบอาหารเท่านั้น แต่มันยังถูกใช้เป็นยาสมุนไพรมาเนิ่นนานแล้วอีกด้วย อย่างไรก็ตามการบริโภคกระเทียมดิบอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้ มีการผลิตผลิตภัณฑ์ทางเลือกจากกระเทียมที่เรียกว่ากระเทียมบ่มสกัด (AGE) ซึ่งมีกลิ่นที่ฉุนน้อยกว่า แต่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระเทียมบ่มสกัดคือสารสกัดจากผงกระเทียมในตัวทำละลายปลอดสารพิษ กระบวนการบ่มจะแปลงสารประกอบที่ไม่เสถียรให้เป็นสารที่เสถียรและกลายเป็นสารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ที่ละลายน้ำได้หลายชนิด

กระเทียมบ่มสกัดมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพและฤทธิ์ทางชีวภาพมากมายซึ่งให้ประโยชน์หลายประการต่อสุขภาพ กระเทียมบ่มสกัดช่วยลดความบกพร่องของความจําระยะสั้นผ่านการปรับเปลี่ยนเซลล์ประสาทคอลิเนอร์จิก ดังนั้นมันจึงสามารถป้องกันโฮสต์จากความเสียหายของเซลล์ประสาทซึ่งมีส่วนทำให้เซลล์ประสาทเสื่อมได้ กระเทียมบ่มสกัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าที่คุณสามารถใช้เพื่อป้องกันการขาดดุลของความจำในการเรียนรู้ได้ กระเทียมบ่มสกัดช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบและกระตุ้นการตอบสนองต่อการทำงานของสารสื่อประสาทในบริเวณสมองที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคของโรคอัลไซเมอร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

กระบวนการบ่มทำให้กระเทียมดูเหมือนเพิ่งรอดจากไฟไหม้บ้านมาหมาดๆ กระเทียมดำมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่ากระเทียมดั้งเดิม ควบคู่ไปกับประโยชน์ของกระเทียมดำอื่นๆ มีการระบุไว้ในงานเขียนที่เพิ่มมากขึ้นว่าสรรพคุณกระเทียมดำคือ ประโยชน์ของมันที่มีต่อระบบความจำและเส้นประสาท มันสามารถปรับปรุงความบกพร่องทางสติปัญญาและป้องกันกระบวนการอักเสบในระบบประสาทและความเป็นพิษต่อระบบประสาท นอกจากนี้ยังพบว่ามันสามารถเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่ระดับจุลภาคซึ่งช่วยให้เลือดไหลเวียนในสมองได้อย่างอิสระมากขึ้นได้อีกด้วย

ตอนนี้กระเทียมดำกำลังเป็นที่นิยมในฐานะสุดยอดอาหารที่ดีต่อสมอง การบริโภคกระเทียมดำไม่เพียง แต่ช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาในอนาคต แต่ยังช่วยป้องกันปัญหาทางจิตในระยะสั้นอีกด้วย สารสกัดเอทานอลของกระเทียมดำช่วยป้องกัน Murine medial prefrontal cortex เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของความจำระยะสั้นและป้องกันเซลล์ประสาทพีระมิดจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของเซลล์ประสาท กระเทียมดำมีประโยชน์เฉพาะต่อสมองซึ่งช่วยป้องกันการเสื่อมของความสามารถในการเรียนรู้และเข้าใจ และยังช่วยปรับปรุงความสามารถในการเรียนรู้และจดจำของคุณด้วย

กระเทียมบ่มสกัดและกระเทียมดำอุดมไปด้วยสาร S-allyl-cysteine ซึ่งเป็นสารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพที่เสถียร ทั้งยังมีฤทธิ์ป้องกันระบบประสาท ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ นักวิจัยเชื่อว่าเราจำเป็นต้องป้องกันไม่ให้เซลล์สมองตายเพื่อป้องกันภาวะสมองเสื่อม ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระเป็นกุญแจสำคัญในการทำสิ่งนี้

นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์และสภาวะที่คล้ายคลึงกันในอนาคต ป้องกันความชราทางสรีรวิทยา ปรับปรุงความจำและการเรียนรู้แล้ว คุณยังควรเพิ่มสุดยอดอาหารอย่างกระเทียมดำลงในมื้ออาหารของคุณด้วย

เวชศาสตร์ฟื้นฟูวิทาเลีย คลินิก | คลินิกสุขภาพและความงามพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลสุขภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ชะลอวัยทั้งด้านสุขภาพภายในและความงามภายนอก
คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่คลินิกทันตกรรมเฉพาะทาง – เดนทรัลเวิลด์ เชียงใหม่ | เป็นคลินิกทำฟัน รักษารากฟัน จัดฟันแบบใส จัดฟันแบบ invisalign เชียงใหม่ สำหรับทุกคนในครอบครัว มาตรฐานการรักษาทางทันตกรรมที่ดีเยี่ยม
ฉีดวิตามินผิวTori Clinic Antiaging​ | คลินิกเสริมความงาม คลินิกฉีดผิวขาว ที่ดีที่สุด Premium Vitamin เพื่อสุขภาพ ห้วยขวาง ให้บริการฉีดผิวขาววิตามินซี ฉีดวิตามินผิวจากธรรมชาติ ผิวใส
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แคปซูนไวกิกิ – Waikiki | ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ชนิดแคปซูล Cold Pressed 100% ช่วยคืนความสมดุลให้ร่างกาย ร้างสมดุลให้สุขภาพ เร่งอัตราการเผาผลาญ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sources
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6966106/
http://www.blackgarlichasarrived.com/blog-details/25/brain-tonic-black-garlic-an-answer-to-alzheimers-disease-and-dementia
https://www.intechopen.com/books/medicinal-plants-use-in-prevention-and-treatment-of-diseases/black-garlic-and-its-therapeutic-benefits