กระเทียมดำวันละลูกไป โรคภัยไม่เบียดเบียน!

โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคสมองเสื่อมที่พบบ่อยที่สุดและกลายเป็นปัญหาสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้นในสังคมผู้สูงอายุ มันเป็นโรคระบบประสาทเสื่อมอย่างต่อเนื่องที่มักเกิดขึ้นในผู้สูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม ตามการวินิจฉัยทางการแพทย์ โรคนี้ทำให้ผู้ป่วยสูญเสียความสามารถในการรับรู้และการจดจำ โรคอัลไซเมอร์เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อสุขภาพของมนุษย์ในกลุ่มประชากรสูงอายุ การรับประทานอาหาร วิถีชีวิต และการได้รับสารเคมีมีบทบาทอย่างมากในการทำให้เกิดโรค การพัฒนาของโรคเกิดจากหลายปัจจัย รวมทั้งปัจจัยทางพันธุกรรมและอีพิเจเนติกส์ ปัจจุบันนี้ยังไม่มี การรักษาที่เป็นมาตรฐานหรือยาเฉพาะทางสำหรับรักษาโรคอัลไซเมอร์

ไม่เพียงแต่กระเทียมจะเป็นที่รู้จักในฐานะส่วนประกอบอาหารเท่านั้น แต่มันยังถูกใช้เป็นยาสมุนไพรมาเนิ่นนานแล้วอีกด้วย อย่างไรก็ตามการบริโภคกระเทียมดิบอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้ มีการผลิตผลิตภัณฑ์ทางเลือกจากกระเทียมที่เรียกว่ากระเทียมบ่มสกัด (AGE) ซึ่งมีกลิ่นที่ฉุนน้อยกว่า แต่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระเทียมบ่มสกัดคือสารสกัดจากผงกระเทียมในตัวทำละลายปลอดสารพิษ กระบวนการบ่มจะแปลงสารประกอบที่ไม่เสถียรให้เป็นสารที่เสถียรและกลายเป็นสารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ที่ละลายน้ำได้หลายชนิด

กระเทียมบ่มสกัดมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพและฤทธิ์ทางชีวภาพมากมายซึ่งให้ประโยชน์หลายประการต่อสุขภาพ กระเทียมบ่มสกัดช่วยลดความบกพร่องของความจําระยะสั้นผ่านการปรับเปลี่ยนเซลล์ประสาทคอลิเนอร์จิก ดังนั้นมันจึงสามารถป้องกันโฮสต์จากความเสียหายของเซลล์ประสาทซึ่งมีส่วนทำให้เซลล์ประสาทเสื่อมได้ กระเทียมบ่มสกัด เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าที่คุณสามารถใช้เพื่อป้องกันการขาดดุลของความจำในการเรียนรู้ได้ กระเทียมบ่มสกัดช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบและกระตุ้นการตอบสนองต่อการทำงานของสารสื่อประสาทในบริเวณสมองที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคของโรคอัลไซเมอร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

กระบวนการบ่มทำให้กระเทียมดูเหมือนเพิ่งรอดจากไฟไหม้บ้านมาหมาดๆ กระเทียมดำมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่ากระเทียมดั้งเดิม ควบคู่ไปกับประโยชน์ของกระเทียมดำอื่นๆ มีการระบุไว้ในงานเขียนที่เพิ่มมากขึ้นว่าสรรพคุณกระเทียมดำคือ ประโยชน์ของมันที่มีต่อระบบความจำและเส้นประสาท มันสามารถปรับปรุงความบกพร่องทางสติปัญญาและป้องกันกระบวนการอักเสบในระบบประสาทและความเป็นพิษต่อระบบประสาท นอกจากนี้ยังพบว่ามันสามารถเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตที่ระดับจุลภาคซึ่งช่วยให้เลือดไหลเวียนในสมองได้อย่างอิสระมากขึ้นได้อีกด้วย

ตอนนี้กระเทียมดำกำลังเป็นที่นิยมในฐานะสุดยอดอาหารที่ดีต่อสมอง การบริโภคกระเทียมดำไม่เพียง แต่ช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาในอนาคต แต่ยังช่วยป้องกันปัญหาทางจิตในระยะสั้นอีกด้วย สารสกัดเอทานอลของกระเทียมดำช่วยป้องกัน Murine medial prefrontal cortex เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของความจำระยะสั้นและป้องกันเซลล์ประสาทพีระมิดจากการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของเซลล์ประสาท กระเทียมดำมีประโยชน์เฉพาะต่อสมองซึ่งช่วยป้องกันการเสื่อมของความสามารถในการเรียนรู้และเข้าใจ และยังช่วยปรับปรุงความสามารถในการเรียนรู้และจดจำของคุณด้วย

กระเทียมบ่มสกัดและกระเทียมดำอุดมไปด้วยสาร S-allyl-cysteine ซึ่งเป็นสารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพที่เสถียร ทั้งยังมีฤทธิ์ป้องกันระบบประสาท ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ นักวิจัยเชื่อว่าเราจำเป็นต้องป้องกันไม่ให้เซลล์สมองตายเพื่อป้องกันภาวะสมองเสื่อม ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระเป็นกุญแจสำคัญในการทำสิ่งนี้

นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์และสภาวะที่คล้ายคลึงกันในอนาคต ป้องกันความชราทางสรีรวิทยา ปรับปรุงความจำและการเรียนรู้แล้ว คุณยังควรเพิ่มสุดยอดอาหารอย่างกระเทียมดำลงในมื้ออาหารของคุณด้วย

คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่คลินิกทันตกรรมเฉพาะทาง – เดนทรัลเวิลด์ เชียงใหม่ | เป็นคลินิกทำฟัน รักษารากฟัน จัดฟันแบบใส จัดฟันแบบ invisalign เชียงใหม่ สำหรับทุกคนในครอบครัว มาตรฐานการรักษาทางทันตกรรมที่ดีเยี่ยม
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
botox bangkok The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
ยาย้อมผมออแกนิค ผลิตภัณฑ์ แชมพู สมุนไพร แก้ ผม ร่วง สกัดจากธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก ยาย้อมผมออแกนิค, ที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะได้จบครบวงจร
Kinesio Tape ผ้าเทปที่มีความยืดหยุ่น โดย ดร.เคนโซ คาเซ่ นักบำบัดทางด้านการจัดกระดูกและฝังเข็ม เพื่อรักษาและสนับสนุนการทำงานของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก มี เทปพยุงกล้ามเนื้อ, เทปบำบัด ที่จะช่วยแก้ออฟฟิศซินโดรม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sources
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6966106/
http://www.blackgarlichasarrived.com/blog-details/25/brain-tonic-black-garlic-an-answer-to-alzheimers-disease-and-dementia
https://www.intechopen.com/books/medicinal-plants-use-in-prevention-and-treatment-of-diseases/black-garlic-and-its-therapeutic-benefits