การอักเสบเป็นสาเหตุหลักของโรคทั้งหมดและกระเทียมดำสามารถต่อสู้กับมันได้!

การอักเสบคือการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันของคุณเมื่อคุณได้รับบาดเจ็บหรือติดเชื้อ หลังจากที่คุณได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่ได้รับบาดเจ็บจะกลายเป็นสีแดงและบวมขึ้น เนื่องจากเซลล์เม็ดเลือดขาวที่เป็นประโยชน์ไหลเข้ามาเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อหรือไวรัสและช่วยคุณรักษาบาดแผล แต่ทว่าบางครั้งการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันนี้ก็เกิดขึ้นแม้ว่ามันจะไม่ควรเกิดก็ตาม ตัวอย่างเช่น มันอาจเกิดขึ้นได้เมื่อคุณได้รับสารพิษและอาจเกิดเพราะสาเหตุอื่นๆ เช่นความเครียดเรื้อรัง โรคอ้วน และความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อ

นอกจากนั้นยังมีการอักเสบที่ดีเช่นกัน การอักเสบเฉียบพลันคือการตอบสนองร่างกายของคุณต่อภัยคุกคาม ในกรณีที่คุณตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย การตอบสนองต่อการอักเสบก็จะเริ่มทำงาน อะดรีนาลีนจะเริ่มหลั่ง แล้วจากนั้นคุณก็จะมีพละกำลังหรือความเร็วมากพอที่ออกไปจากสถานการณ์นั้นได้

การอักเสบสร้างความเสียหายให้กับร่างกายของคุณมากกว่าที่คุณคิด

ภาวะอักเสบเรื้อรังนำไปสู่ปัญหาสุขภาพมากมาย เช่น โรคหัวใจ ภาวะซึมเศร้า โรคข้ออักเสบ โรคอัลไซเมอร์ และโรคมะเร็ง เพื่อต่อสู้กับอาการอักเสบเรื้อรังที่เป็นอันตรายนี้ คุณควรเลือกอาหารที่เหมาะสมและออกกำลังกายอย่างพอดี ควบคุมความเครียด และนอนหลับให้เพียงพอ

อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถจริงจังกับการรับประทานอาหาร การนอน และการออกกำลังกายให้เพียงพอเพื่อบรรเทาอาการอักเสบได้ ตราบใดที่คุณยังไม่เข้าใจว่าจริงๆ แล้วการอักเสบส่งผลต่อร่างกายได้มากแค่ไหน

สิ่งน่ากลัวที่การอักเสบสามารถทำต่อร่างกายของคุณได้

มันไปรบกวนลำไส้ของคุณ ความไม่สมดุลของแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีในลำไส้ของคุณสามารถนำไปสู่การอักเสบได้ อย่างไรก็ตาม พวกมันอาจส่งผลอื่นได้เช่นกัน ระบบย่อยอาหารสามารถถูกโจมตีได้เมื่อเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันถูกกระตุ้นมากเกินไปจนนำไปสู่การทำลายเยื่อบุลำไส้และทำให้เกิดโรคลำไส้อักเสบ (IBD) โรคโครห์น และลำไส้ใหญ่อักเสบเป็นแผล

สามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ยากขึ้น การอักเสบเรื้อรังไปรบกวนสัญญาณความหิวที่ร่างกายส่งไปหาคุณเข้า และการควบคุมการเผาผลาญจะทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้น

มันเชื่อมโยงกับโรคหัวใจ งานวิจัยบางแห่งชี้ให้เห็นว่าสัญญาณบ่งชี้การอักเสบในระดับสูงมีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจและหลอดเลือด

มันเชื่อมโยงกับโรคมะเร็ง การอักเสบเรื้อรังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งปอด ลำไส้ใหญ่ ตับ ตับอ่อน และโรคมะเร็งอื่นๆ

ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพจิตของคุณอย่างภาวะซึมเศร้า เมื่อการอักเสบส่งผลต่อจุลินทรีย์ในลำไส้ของคุณ มันยังส่งผลกระทบไปถึงสมองอีกด้วย

กระเทียมดำกับฤทธิ์ต้านการอักเสบ

กระเทียมดำทำมาจากกระเทียมสดโดยกระบวนการหมักทั้งหัวหรือกระเทียมหัวที่ปอกแล้วในใต้ถุน ผลวิจัยกระเทียมดำพบว่าเมื่อเปรียบเทียบกับกระเทียมสดแล้ว มันมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากกว่า เช่นโพลีฟีนอล ฟลาโวนอยด์ อนุพันธ์ของเตตระไฮโดร – คาร์โบลีนและสารประกอบออร์กาโนซัลเฟอร์อย่าง S-allyl-cysteine และ S-allyl-mercaptocysteine

สรรพคุณกระเทียมดำอย่างหนึ่งคือฤทธิ์ต้านการอักเสบของมัน คุณสามารถใช้มันเป็นยารักษาอาการอักเสบและโรคที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลหิตเป็นพิษได้ ประโยชน์ของกระเทียมดำอื่นๆ คือมันสามารถนำมาใช้เป็นอาหารเสริมสารสกัดจากกระเทียมดำซึ่งช่วยยับยั้งการผลิตซีรั่ม TNFα, interleukin-1 β (IL1β) และ interleukin-6 (IL6) และยังป้องกันหนูตายจาก LPS อีกด้วย

สารสกัดเฮกเซนของกระเทียมดำควบคุมการเพิ่มจำนวนเซลล์เยื่อบุโพรงมดลูกของมนุษย์และการลุกลามของเซลล์จากการยับยั้ง c-Jun N-terminal kinase (JNK) และ Extracellular signal-regulated kinase (ERK)

ยาย้อมผมออแกนิค ผลิตภัณฑ์ แชมพู สมุนไพร แก้ ผม ร่วง สกัดจากธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก ยาย้อมผมออแกนิค, ที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะได้จบครบวงจร
เวชศาสตร์ฟื้นฟูวิทาเลีย คลินิก | คลินิกสุขภาพและความงามพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลสุขภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ชะลอวัยทั้งด้านสุขภาพภายในและความงามภายนอก
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
ปลูกผมที่ไหนดีTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sources

https://nutritiouslife.com/stress-less/effects-of-inflammation-body-health

https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/what-is-inflammation-and-why-is-it-dangerous

https://www.intechopen.com/books/medicinal-plants-use-in-prevention-and-treatment-of-diseases/black-garlic-and-its-therapeutic-benefits

19-MTTA_ThitikamonModhuang_MINTODA