10 ประโยชน์อัศจรรย์ของ น้ำมันรำข้าวสกัดเย็น

น้ำมันรำข้าวสกัดเย็นสกัดจากรำข้าวหรือบริเวณเปลือกของเมล็ดข้าว ในบางบริษัทนั้นสกัดจากจมูกข้าวและแกลบ โดยปกติแล้วรำข้าวจะถูกใช้เป็นอาหารสัตว์หรือทิ้งเป็นของเสียหลังจากกระบวนการสีข้าว แต่เมื่อเร็วๆ นี้กลับได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับประโยชน์ด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นจากน้ำมันซึ่งสิ่งต่อไปนี้เป็นประโยชน์ทั้ง 10 ประการที่ได้จากน้ำมันรำข้าว

1. ให้สารอาหารที่เป็นประโยชน์น้ำมันรำข้าวเป็นแหล่งไขมันที่ไม่อิ่มตัว วิตามินอี และสารอาหารที่สำคัญอื่นๆ จากการวิจัยพบว่าน้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะมีปริมาณ 120 แคลอรีและไขมัน 14 กรัม เช่นเดียวกับน้ำมันพืชอื่นๆ แต่น้ำมันรำข้าวมีสัดส่วนของไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีวิตามินที่ละลายได้ในไขมันที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของหลอดเลือดอีกด้วย

2. ส่งเสริมสุขภาพหัวใจในประเทศญี่ปุ่นรัฐบาลยอมรับว่าน้ำมันรำข้าวเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเนื่องจากมีฤทธิ์ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอล โดยพบว่าสามารถลดปริมาณคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้อย่างมีนัยสำคัญและสามารถเพิ่มจำนวน HDL (คอเลสเตอรอลดี) ที่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้

3. เสริมสร้างสุขภาพตับส่วนผสมและสารเคมีในน้ำมันรำข้าวสามารถป้องกันตับจากการเพิ่มปริมาณไขมันในตับและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของตับ

4. เสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้านสุขภาพGamma oryzanol ในน้ำมันรำข้าวช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายของคุณและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ซึ่งเป็นการต่อต้านแบคทีเรีย ไวรัส และสิ่งมีชีวิตที่ก่อให้เกิดโรคอื่นๆ

5. ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบOryzanol และ tocotrienols ในน้ำมันรำข้าวได้รับการแสดงเพื่อยับยั้งเอนไซม์หลายชนิดที่ต้านการอักเสบ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งอาจช่วยต่อสู้กับภาวะเครียดที่เกิดจากออกซิเดชั่น

6. ลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งTocotrienols สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันรำข้าวอาจป้องกันโรคมะเร็งได้ จากการศึกษาพบว่า tocotrienols ดูเหมือนจะปกป้องเซลล์ของมนุษย์และสัตว์ที่สัมผัสกับรังสีที่ทำให้เกิดไอออนได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย เช่น มะเร็ง

7. สนับสนุนระดับน้ำตาลในเลือดที่ดีต่อสุขภาพน้ำมันรำข้าวสามารถรองรับระดับน้ำตาลในเลือดที่ดีโดยการปรับปรุงความต้านทานต่ออินซูลิน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จากการทดสอบเซลล์เบาหวานชนิดที่ 2 ในหนูทดลอง พบว่าน้ำมันรำข้าวช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยการเพิ่มระดับอินซูลิน น้ำมันรำข้าวพัฒนาความต้านทานต่ออินซูลินและลดน้ำตาลในเลือดโดยการขนส่งน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ของคุณ

8. ใส่ลงในอาหารของคุณน้ำมันรำข้าวนั้นมีประโยชน์หลากหลายและสามารถใส่ลงไปในอาหารของคุณได้ เนื่องจากมีปริมาณควันมากจึงเหมาะสำหรับการปรุงอาหารที่อุณหภูมิสูง น้ำมันในอุดมคติสำหรับการทอดและการอบเนื่องจากรสชาติที่ละเอียดอ่อนจะไม่เอาชนะรสชาติในจานอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นน้ำสลัดเพราะมีกลิ่นเหมือนถั่วและมีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นเอกลักษณ์

9. ช่วยพัฒนาสุขภาพผิวนอกเหนือจากการใช้ในอาหาร น้ำมันรำข้าวเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับประโยชน์ต่อผิว ซึ่งเป็นน้ำมันที่อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวที่ขาดน้ำหรือเป็นขุยที่ต้องการความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอยโดยชะลอการเสื่อมของเซลล์ น้ำมันรำข้าวสามารถดูดซับเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้ผิวมันเยิ้ม

10. เพิ่มความยาวในเส้นผมวิตามินอีธรรมชาติในน้ำมันรำข้าวช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมและเพิ่มความเงางามเปล่งประกายให้กับเส้นใยผมแต่ละเส้นโดยไม่ทำให้น้ำหนักลดลง

ขายอุปกรณ์การแพทย์ จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ, รถพยาบาล
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
กระปุกครีม ราคาส่ง ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ขวดกระปุกครีมแก้ว กระปุกอะคริลิค กระปุกพลาสติก บรรจุโลชั่นของเครื่องสำอางมีให้เลือกมากมายหลายแบบ
คลินิกจัดฟัน เชียงใหม่ เป็นคลินิกทำฟัน รักษารากฟัน จัดฟันแบบใส จัดฟันแบบ invisalign เชียงใหม่ สำหรับทุกคนในครอบครัว มาตรฐานการรักษาทางทันตกรรมที่ดีเยี่ยม ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ให้คุณยิ้มสวยอย่างมั่นใจและมีสุขภาพฟันที่ดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sources https://bk.asia-city.com/health/news/what-are-benefits-cold-pressed-virgin-rice-bran-oil
https://www.healthline.com/nutrition/rice-bran-oil.
https://www.drwangskincare.com/blogs/news/skin-and-health-benefits-of-rice-bran-oil