4 เหตุผลที่คุณควรรับประทานกระเทียมดำและวิธีจะทำกระเทียมดำอย่างไรที่บ้าน

กระเทียมดำคือผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารจากกลีบกระเทียมโทนสด และอีกทั้งเป็นยาสำหรับชาวเอเชียจำนวนมาก ความโดดเด่นของกระเทียมดำนั้นทำให้กระเทียมดำจัดเป็น ”อาหารขั้นสุดยอด” อันใหม่ล่าสุด ที่สามารถกินได้เปล่าๆ กินพร้อมขนมปัง หรือใช้ประกอบอาหารจานโปรดทั้งหลายของคุณได้ด้วย

การรับประทานกระเทียมจะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีและนี่คือสี่เหตุผลว่าทำไมต้องรับประทานกระเทียมดำ

1. ช่วยควบคุมโรคเบาหวานชนิดที่ 2

ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่2(เป็นโรคเบาหวานชนิดที่พบมากที่สุด)ต้องประสบปัญหาสุขภาพเนื่องจากผลกระทบของภาวะเครียด โรคเบาหวานอาจนำไปสู่อาการป่วยแทรกซ้อนร้ายแรง เช่นโรคไต โรคหัวใจ เส้นประสาทได้รับความเสียหายและอาจนำไปสู่ปัญหาสายตาซึ่งทำให้เกิดอาการตาบอด โดยไม่สามารถควบคุมได้ สารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในกระเทียมดำสามารถลดภาวะเครียดที่เกิดจากปริมาณน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้น นอกจากนี้ผลการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าระดับสารต่อต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงในกระเทียมดำยังสามารถส่งผลอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ากระเทียมธรรมสดทั่วไปและมีประโยชน์ในการป้องกันภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานต่างๆ

2. ควบคุมปริมาณคลอเรสเตอรอล

คลอเรสเตอรอลชนิดดี หรือ HDL จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในขณะที่คลอเรสเตอรอลที่ไม่ดี หรือ LDL เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ เส้นเลือดอุดตันและการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร กระเทียมดำมี คลอเรสเตอรอลดีดีที่มีประโยชน์อย่างมากต่อหัวใจ นอกจากนี้กระเทียมดำยังช่วยอโพโปรตีน-บี(Apoprotein B) ซึ้งเป็นไขมันในเลือดที่ถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญของความเสี่ยงโรคหัวใจ

3. การควบคุมโรคภูมิแพ้และอีกมาก

กระเทียมดำยังช่วยบรรเทาอาการ ภูมิแพ้ทางจมูกหรือผิวหนัง จากการศึกษายังพบว่ากระเทียมดำยังมีสรรพคุณในการหยุดยั้งยีนซึ่งเป็นสาเหตุของอาการอักเสบและปฏิกิริยาภูมิแพ้และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากการมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมาก กระเทียมดำยังถูกจัดเป็นปฎิชีวนะตามธรรมชาติซึ่งมีคุณสมบัติในการฆ่าแบคทีเรีย ไวรัส  เรื้อรา และเชื้อโรคโดยจะไม่ทำลายเซลล์จุลินทรีย์ในลำไส้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังเช่นยาปฎิชีวนะทั่วไป

4. ช่วยลดความเสียหายต่อตับที่เกิดจากการดื่มสุรา

แม้ตับจะสามารถเยียวยาตนเองจากความเสียหาย แต่สำหรับผู้ดื่มสุราพวกเขามีโรคตับอันเกิดจากความเสียหายที่เกิดขึ้นจากภาวะเครียดเป็นประจำ และเซลล์ตับที่ได้รับความเสียหาย อาจนำไปสู่การอักเสบและเป็นแผลเรื้อรัง สารต้านอนุมูนอิสระที่มีประโยชน์ในกระเทียมดำสามารถลดการอักเสบ และเยียวยาความเสียหายของสุราที่เกิดต่อตับรวมถึงขจัดไขมันที่สะสมในตับได้

จะทำกระเทียมดำได้อย่างไร?

กระเทียมดำนั้นสามารถทำได้ง่ายมากสามารถทำเองโดยการบ่มกระเทียมธรรมสดภายใต้อุณหภูมิและความชื้นที่ถูกควบคุมอย่างเคร่งครัด เป็นเวลาหลายสัปดาห์เพื่อให้ได้สัมผัสที่เหนียวข้น มีวิธีการทำกระเทียมดำด้วยตนเองประมาณสองสามวิธีเช่น การ ทำกระเทียมดำด้วยหม้อหุงข้าวเป็นวิธีการที่ประหยัดแต่กลิ่นของกระเทียมระหว่างการหมักบ่มนั้นอาจรุนแรงและต้องใช้เวลา 14 ถึง 40 วันในการทำ โดยต้องมีอุณหภูมิอุ่นคงที่ หลังจากนั้นจะต้องพักกระเทียมทิ้งไว้อีก 10 ถึง 14 วันในอุณหภูมิห้องที่แห้งก่อนนำไปรับประทาน

ยาย้อมผมออแกนิค ผลิตภัณฑ์ แชมพู สมุนไพร แก้ ผม ร่วง สกัดจากธรรมชาติหนึ่งเดียวในโลก ยาย้อมผมออแกนิค, ที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะได้จบครบวงจร ทำความสะอาดหนังศีรษะ กำจัดความมันได้ดี แก้ปัญหาคัน
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
microneedling The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close to 10 years of experience
แผ่นรองเท้า เท้าแบนบริการดูแลรักษาปัญหาสุขภาพเท้า | ทั้งผู้เป็นเบาหวาน เส้นประสาทรับความรู้สึกที่เท้าเสื่อม รักษาโรครองช้ำ ออฟฟิศซินโดรม
Kinesio Tape ผ้าเทปที่มีความยืดหยุ่น โดย ดร.เคนโซ คาเซ่ นักบำบัดทางด้านการจัดกระดูกและฝังเข็ม เพื่อรักษาและสนับสนุนการทำงานของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก มี เทปพยุงกล้ามเนื้อ, เทปบำบัด ที่จะช่วยแก้ออฟฟิศซินโดรม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แหล่งที่มา

https://www.naturallivingideas.com/black-garlic

https://www.thespruceeats.com/black-garlic-4165384

https://www.gardensall.com/how-to-make-black-garlic